รีวิว ซีรีส์ what’s wrong with secretary kim netflix รักมั้ยนะ เลขาคิม?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

what’s wrong with secretary kim netflix ยกให้เป็นซีรีส์แห่งปีเลย สำหรับ What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะ เลขาคิม? เป็นที่นิยมในวงการแฟนซีรีส์เกาหลีเกาใจเป็นที่สุด ไม่มีใครไม่รู้จักเรื่องนี้ ความดีงาม ความสนุก คือจัดหนัก จัดเต็ม ได้ใจแฟนๆไปแบบถล่มทลาย

เรื่องย่อ what’s wrong with secretary kim netflix

what’s wrong with secretary kim netflix เมื่อเลขาคนเก่งสาวสวยอย่าง คิมมีโซ ต้องการลาออกจากบริษัทที่เธอทำงานอยู่ ทำให้รองประธานหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบ อียองจุน ต้องสะเทือนใจ เพราะเธอเป็นเลขาที่ทำงานเก่ง รู้ใจ และเข้ากันได้ดีมากกับเขา ทำให้อียองจุนพยายามยามคิดหาเหตุผลที่คิมมีโซต้องลาออก และพยายามยื้อด้วยการให้สวัสดิการพนักงานแบบระดับเทพเลย แต่ก็ไม่สามารถทำให้คิมมีโซเปลี่ยนใจได้ ทำให้อียองจุนเรื่งรู้ใจตัวเอง ว่ากำลังคิดอะไรอยู่กับเลขาสาวคนเก่งของเขากันแน่ แล้วเรื่องราวความรักก็เริ่มก่อตัวขึ้นภายในระยะเวลาที่คิมมีโซเทรนเลขาคนใหม่ให้กับรองประธานอียองจุน และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร คิมมีโซจะลาออกจากการเป็นเลขาได้สำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามกันในซีรส์ What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะ เลขาคิม? นะคะ

ตัวละครหลัก

พัคซอจุน รับบทเป็น อียองจุน รองประธานหนุ่มสุดฮอต หล่อ รวย สมบูรณ์แบบ จุดเด่นของตัวละคร หลงตัวเองแบบสุดๆ ไม่ชอบให้ใครโดนตัว เป๊ะ เนี๊ยบกริ๊บ ทำงานเก่ง ออร่าดึงดูดสาวๆทั้งไฮโซ และพนักงานในบริษัท ยกนิ้วให้เลยจ้า

พัคมินยอง รับบทเป็น คิมมีโซ เลขาสาวของรองประธาน อียองจุน จุดเด่นของตัวละคร พัคมินยองสวยมาก นำเสนอความเป็นสาวทำงานเก่งได้ดีเยี่ยมเลย ดูเท่และมีเสน่ห์มากๆเวลาอยู่ในซีนทำงาน และสวยหวานแหว๋วในซีนโรแมนติก สวยจนอยากเป็นเธอเลยอะ

ความน่าสนใจของ ซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะ เลขาคิม?

การดำเนินเรื่อง เป็นไปอย่างดีมาก ดำเนินเรื่องได้ไม่หน่วง คือกระชับ และครบเครื่อง ไม่ว่าจะบทสนุก มุกฮา ความโรแมนติก หรือแม้แต่ซีนดราม่า ทำให้ดูสนุกไปด้วยเลย การแต่งกายของตัวละคร คือเป๊ะปัง อลังเว่อร์ คือชุดคิมมีโซ สวยทุกชุด สวยทุกลุค แม้กระทั่งชุดสบายๆซื้อของหน้าปากซอย และยิ่งเป็นชุดทำงาน คือสวยและเรียบร้อย เครื่องประดับต่างๆก็ดูไม่เยอะเกินไป ส่งเสริมให้ตัวละคร คิมมีโซ ดูแพง ดูพราวมากๆ และชุดของรองประธานอียองจุนก็ดูหล่อ ดูเท่ ในทุกชุด ทุกลุค เช่นกัน เรื่องนี้ทุกตัวละครคือเก็ยรายละเอียดเรื่องเครื่องแต่งกายมาดีมากๆ ดูแล้วเพลินเลยอะ อยากแต่งตามเขา ฉากต่างๆ ทำได้ดีทุกฉาก ดูสมจริง และนำเสนอรายละเอียดของแต่ละฉากได้ดี ชอบบ้านของรองประธานอียองจุน ออกแบบได้สวยทันสมัยมากๆ จัดทุกองค์ประกอบออกมาได้ดูรวย ดูจริง ดูสมฐานะเลยจ้าพ่อคุณ ซีนที่ชอบ หนีไม่พ้นซีนพระนางจูจุ๊บกัน อิอิ โดยเฉพาะเคมีของพัคซอจุนและพัคมินยอง คือสุดๆ เคมีความรักฟุ้งกระจายมากๆ จูบกันทีดูดดื่มดุดน้ำผึ้งพระจันทร์ อินจัดจิกหมอนขาดกระจาย รับส่งอารมณ์กันได้ดีเหลือเกิน พ่อคุณแม่คุณ คนดูละลายไม่ไหว

สรุปซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะ เลขาคิม? ต้องหามาดูให้ได้นะ ใครชอบแนวท่านประธานคลั่งรัก เคมีพระนางฟินๆ ดูแล้วจิกหมอนเรื่องนี้ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด

5 เหตุผลที่คนอินซีรีส์ What’s Wrong With Secretary Kim

นาทีนี้ต้องยกให้ซีรีส์เกาหลีมาแรง What’s Wrong With Secretary Kim เป็นสิ่งดี ๆ ที่ช่วยคลายเครียดจากการทำงานได้ดีมาก ๆ ไม่แปลกใจว่าทำไมคนถึงติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง (รวมถึงเราด้วย) จากที่ก่อนหน้านี้ซีรีส์โรแมนติกอย่าง Something in the Rain ก็ทำให้ชาวเราจิกหมอนนอนฟินกันไปแล้ว (อ่านเหตุผลที่เราฟินได้ที่ 4 เหตุผลที่เป็นคำตอบว่า ทำไมใคร ๆ ก็อินซีรีส์ Something in the rain) คราวนี้ก็มาดูกันว่านอกจากความโรแมนติคแล้ว ทำไมคนถึงได้อินซีรีส์เรื่องนี้กัน

  1. เรื่องราวความรักที่จับต้องได้ : What Wrong With Secretary Kim เป็นเรื่องราวความรักระหว่างเจ้านายอย่างรองประธานอียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) กับเลขาคิมมีโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) ที่ค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นเมื่อเลขาคิมคนเก่งตัดสินใจจะลาออกเพื่อไปมีชีวิตครอบครัวแสนอบอุ่นตามที่ใฝ่ฝัน แต่เลขาทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนี้ ใครจะยอมให้ออกง่าย ๆ รองประธานเลยทำทุกวิธีเพื่อให้คุณเลขาใจอ่อน ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่ใกล้ตัวใครหลาย ๆ คน จนทำให้อดจินตนาการไม่ได้ว่าอยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับเราบ้าง (เรียกสั้น ๆ ว่ามโน) ไม่ใช่ความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายกับสามัญชน หรือความรักข้ามภพข้ามชาติข้ามกาลเวลาแต่อย่างใด แถมยังมีฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ เยอะมาก ไม่ยิ้มแก้มปริให้มันรู้ไป
  2. จังหวะซิทคอม : ไม่รู้ว่าคนทำตั้งใจให้ซีรีส์เรื่องนี้ตลกขนาดนี้หรือเปล่า แต่บอกได้เลยว่ามีฉากที่ทำให้หัวเราะเยอะไม่แพ้ฉากโรแมนติคเลย ทั้งตัวพระเอกที่ดูเป็นคนนิ่ง ๆ แต่ตลกธรรมชาติ หรือตัวละครอื่น ๆ ที่เป็นตัวสร้างสีสันอยู่แล้ว เรียกได้ว่าทุกคนเคมีเข้ากัน รับส่งไดอะล็อกกันได้ดีจนเกิดเป็นจังหวะซิทคอมอย่างที่เห็น
  3. ตัวละครทำให้ย้อนมองความจริง : นอกจากความตลกและความฟินแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดไว้ไม่น้อยเลย อย่างการที่ตัวละครเอกต่างก็มีปมในใจที่เกิดจากความหลังในอดีตเหมือนกับคนทั่วไป ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟคเหมือนพระเอกนิยาย จนทำให้บางครั้งก็แสดงสิ่งที่อาจทำให้คนอื่นไม่เข้าใจ ทำให้เรารู้สึกว่าแต่ละคนก็ต่างมีเหตุผลในการกระทำของตัวเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารีบตัดสินใครโดยที่ยังไม่รู้ความจริงดีกว่า
  4. เนื้อเรื่องน่าติดตาม : นอกจากจะลุ้นว่าพระเอกจะเอาชนะใจนางเอกสำเร็จหรือไม่ ก็ยังมีปมเหตุการณ์ในอดีตของนางเอกที่เคยถูกลักพาตัวไปกับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง คนดูอย่างเราก็ลุ้นไปอีกว่าจะคลี่คลายอย่างไร และเด็กผู้ชายคนนั้นคือใครกันแน่
  5. พระเอกหล่อ(กระชากใจ) นางเอกสวย(สะพรึง) : พระเอกซีรีส์เกาหลีก็หล่อแทบจะทุกเรื่องอยู่แล้ว ซึ่งเราก็กรี๊ดกันเป็นปกติ แต่เรื่องนี้ต้องยอมใจให้ความสวยสะพรึงไร้ที่ติของนางเอกอย่างเลขาคิม สวยจนอิจฉาพระเอก (ปกติจะอิจฉานางเอก) แต่พระเอกอย่างรองประธานก็ไม่ใช่เล่น ๆ เรียกได้ว่าหล่อเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ยอมรับว่าเหมาะสมกันมาก ๆ (ปาดน้ำตา) แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ฟินหมอนขาดได้ยังไงล่ะ

ย้อนรอยความฟินใน 4 ฉากจูบสุดละมุนจากซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim

What’s Wrong with Secretary Kim เททั้งใจให้เลขาคิม ซีรีส์เกาหลีที่ยังติดตราตรึงใจผู้ชมโดยเฉพาะฉากคิสซีนแสนโรแมนติก!! เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งความฮาผสมกับความน่ารักของสองนักแสดงคู่ขวัญอย่าง พัคซอจุน – พัคมินยอง วันนี้เรารวมเอา 4 ฉากจูบสุดละมุนมาให้ผู้ชมได้ตามไปย้อนรอยความฟินกันอีกครั้ง จะมีฉากไหนบ้างมาตามไปดูด้วยกันได้เลย!

จูบแรก (EP.5)

จูบแรกที่น่าจดจำ เมื่อความหล่อใสใจสปอร์ตของท่านรองเริ่มทำให้คิมมีโซหวั่นไหว!! แต่เพราะเป็นจูบแรกของทั้งคู่เลยยังดูเก้ๆ กังๆ และตอนที่ริมฝีปากแตะกันท่านรองก็นึกถึงแผลใจในอดีตขึ้นมา จนเผลอผลักเลขาคิมกระเด็นออกไปไกล จูบที่สุดแสนเพอร์เพคจากท่านรองเลยออกมาดูน่ารักและฮามากๆ

จูบแก้ไขปัญหา และสารภาพความรู้สึก (EP.8)

มีเรื่องเกิดขึ้นทำให้ท่านรองเข้าใจเลขาคิมผิด เลขาคิมเลยหันมาเผชิญหน้ากับท่านรองตรงๆ และสารภาพว่าเธอเองก็รู้สึกแบบเดียวกันกับเขา หลังจากนั้นเลขาคิมก็ใช้จูบแสนหวานช่วยรักษาแผลใจให้ท่านรองด้วย บอกเลยว่าฉากนี้ฟินมากๆ ทำเอาคนดูจิกหมอนกันแทบขาด

จูบสุดฟินในตู้เสื้อผ้า (EP.9)

ที่แคบๆ กับการอยู่กับสองคน เป็นสถานการณ์ที่ชวนให้ใจเต้นสุดๆ ฉากนี้เกิดขึ้นเมื่อท่านรองไปเที่ยวบ้านเลขาคิม แต่บังเอิญพี่สาวเลขาคิมมาเยี่ยมกะทันหัน เธอเลยรีบบอกให้ท่านรองไปซ่อนตัวในตู้เสื้อผ้า! ทำเอาท่านรองงอนไปพักหนึ่ง แต่แปปเดียวทั้งคู่กลับมาคืนดีและจูบกันอย่างดูดดื่ม

จูบหลังการเปิดเผยความจริง (EP.12)

หลังจากได้คุยปรับความเข้าใจถึงเรื่องราวในอดีตและแผลในใจของท่านรอง ทั้งคู่ก็ยิ่งมีความรู้สึกลึกซึ้งถึงกันมากขึ้น และยิ่งฟินมากขึ้นไปอีกเมื่อท่านรองพูดกับเลขาคิมขึ้นมาว่า “ผมไม่อยากปล่อยให้คืนนี้ปล่อยไปเฉยๆ” what’s wrong with secretary kim netflix

บทความที่น่าสนใจ